Tuyệt đối không nên sử dụng 3 loại nồi này cho bếp từ

Bếp từ không dùng được với nồi gốm sứ

Các nồi gốm sứ có thiết kế rất đẹp mắt và thường được sử dụng để làm món hầm, nấu cháo,… trên bếp gas. Bởi đặc điểm giữ nhiệt tốt, làm nóng lâu nên nồi gốm sứ cũng thích hợp để sắc lá thuốc,…

Tuyệt Đối Không Nên Sử Dụng 3 Loại Nồi Này Cho Bếp Từ

Có chất liệu là gốm sứ nên chúng không tương thích với bếp từ, nói cách khác chúng không thể hoạt động được với bếp từ Nhật. Không có chất liệu làm bằng nguyên liệu dẫn từ nên khi đặt nồi gốm sứ lên mặt bếp, vòng dây dẫn từ của bếp từ không cảm biến và không sinh nhiệt được.

Dùng nồi gốm sứ cho bếp từ vừa khiến nồi không nóng, không nấu chín được thức ăn, vừa khiến bếp bật tốn điện vô ích.

Không dùng nồi thủy tinh cho bếp từ

Nồi thủy tinh cũng tiếp tục là một loại nồi nấu có tính thẩm mỹ cao, được nhiều chị em ưa thích, và cũng không nên dùng cho bếp từ.

Tuyệt Đối Không Nên Sử Dụng 3 Loại Nồi Này Cho Bếp Từ

Chất liệu thủy tinh tương tự như chất liệu gốm sứ, làm bếp từ Nhật không thể sinh nhiệt. Nấu ăn bếp từ mà sử dụng nồi thủy tinh thì nồi sẽ không được làm nóng lên. Đừng dùng nồi thủy tinh cho bếp từ nếu bạn không muốn thời gian nấu một bữa ăn của mình kéo dài đến hàng tiếng đồng hồ!

Không dùng nồi đất cho bếp từ

Loại nồi nấu cuối cùng không sử dụng được cho các dòng bếp từ là nồi đất.

Mặc dù khá hiếm thấy ở các gia đình sinh sống tại khu vực thành phố, nhưng nồi đất, niêu đất vẫn phổ biến ở các vùng quê. Nồi đất thậm chí còn được coi như “bí quyết” để nấu cơm, kho cá, kho thịt ngon của các bà, các mẹ.

Tuyệt Đối Không Nên Sử Dụng 3 Loại Nồi Này Cho Bếp Từ

Một vài năm trở lại đây, cá kho nồi đất được người dân thành phố ưa chuộng như một thứ quà quê “đặc sản”. Nhiều đầu bếp tại gia cũng vì thế mà “thử” làm món cá kho bằng nồi đất trên chính chiếc bếp hàng ngày của gia đình mình. Nhưng sẽ rất sai lầm nếu bạn thực hiện việc kho cá nồi đất bằng bếp từ.

Tuyệt Đối Không Nên Sử Dụng 3 Loại Nồi Này Cho Bếp Từ

 

Vì nồi đất không làm bằng vật liệu nhiễm từ nên sẽ không thể tác dụng với mặt bếp từ để sinh ra nhiệt năng. Thực phẩm trong nồi không được nấu chín như kỳ vọng mà ngược lại, còn khiến bạn tốn điện hơn.

Để bếp từ Nhật phát huy hiệu quả nấu ăn nhanh chín, bạn chỉ nên nấu nồi inox, nồi gang,… nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ cho bếp từ thôi nhé.