Những lí do làm cho bếp từ nội địa Nhật được ưa chuộng hơn bếp gas

Trong số các bếp nấu phổ biến, thông dụng hiện nay, bếp từ được đánh giá là loại bếp có mức độ an toàn cho người sử dụng cao nhất. Dùng bếp từ an toàn  và tiện lợi hơn rất nhiều so với dùng bếp gas. Bạn có biết lý do vì sao không?

Những lí do làm cho bếp từ nội địa nhật được ưa chuộng hơn bếp gas

Bếp từ có cơ chế tự ngắt nhiệt

 

Những lí do làm cho bếp từ nội địa nhật được ưa chuộng hơn bếp gas

                                       Bếp từ không bị nóng lên khi nấu như bếp gas

Bếp từ là loại bếp điện rất thông minh. Bếp từ được tích hợp cơ chế tự động ngắt nhiệt khi mặt bếp quá nóng, khi cảnh báo nhiệt dư, khi không có nồi trên bếp, hoặc khi nồi trên bếp đã bị cạn nước.

Thậm chí nếu nấu bếp từ ở thời gian quá lâu kéo dài tới vài tiếng, bếp từ cũng sẽ tự động ngắt nhiệt.

Như vậy, sẽ không có sự mất an toàn xảy ra do mặt bếp từ quá nóng hay do những sự cố thường gặp như bạn để quên nồi trên bếp, bạn bật bếp mà quên không đặt nồi,…

Khác với bếp gas không thể tự tắt khi nhiệt độ lên cao, không thể tự tắt nếu chúng ta nấu đến cháy nồi, cũng không thể tự tắt nếu bạn bỏ quên nồi trên bếp, rõ ràng bếp từ an toàn hơn bếp gas rất nhiều.

Bếp từ có khóa an toànNhững lí do làm cho bếp từ nội địa nhật được ưa chuộng hơn bếp gas

                                              Có khóa an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ

Bếp từ có khóa an toàn trẻ nhỏ. Chỉ cần ấn giữ nút Lock ở trên bếp từ, toàn bộ bàn phím điều khiển cảm ứng của bếp từ sẽ được khóa lại và trẻ nhỏ không thể sử dụng bếp một cách tùy ý, không gây mất an toàn.

Đối với bếp gas, để khóa được bếp gas chúng ta chỉ có một cách duy nhất là khóa van bình gas. Cách làm này mặc dù cũng rất dễ dàng thực hiện nhưng lại không được ưa chuộng, vì nhiều người dùng thường quên khóa bình gas sau khi nấu bếp.

Hơn nữa việc nấu ăn với một bình gas ở trong nhà sẽ mang mức độ nguy hiểm cao hơn, vì bình gas là nguyên nhân gây nên nhiều vụ rò rỉ khí gas, chập cháy nổ bình gas,…

Bếp từ không dùng lửa

Nấu ăn không sử dụng lửa, bếp từ không tạo ra khói thải độc hại cho môi trường, không có khói thải độc hại cho người đứng nấu.

Nếu như nấu ăn bằng bếp than người nấu bếp sẽ phải hít phải mùi than, khi nấu ăn bằng bếp gas người nấu bếp cũng phải ngửi mùi gas không tốt cho sức khỏe.

Bếp từ không dùng lửa, nấu ăn không có mùi, không có khói thân thiện với sức khỏe của người dùng và thân thiện với môi trường hơn