Nguyên nhân và cách xử lý bếp từ Hitachi nội địa Nhật báo lỗi

Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý bếp từ Hitachi nội địa Nhật báo lỗi qua bài viết dưới đây của Hàng Nhật 123 nhé.

Bếp từ Hitachi là thương hiệu bếp đến từ Nhật Bản và là một trong những thương hiệu bếp từ đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam được người tiêu dùng ưa chuộng, được đánh giá cao về chất lượng bởi độ bền và các tính năng ưu việt của chúng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng như bất kì các loại máy móc thiết bị nào khác cũng không tránh khỏi hư hỏng cần phải bảo hành hoặc sửa chữa.

Nguyên nhân và cách xử lý bếp từ Hitachi nội địa Nhật báo lỗi

Bảng mã lỗi bếp từ Hitachi Nội Địa Nhật Bản

Về cơ bản, lỗi của bếp bao gồm hai nhóm chính. Một là liên quan đến cách sử dụng, hai là lỗi liên quan đến kĩ thuật. Trường hợp như vậy, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ.

Dưới đây là chi tiết về các mã lỗi của bếp từ Hitachi nội địa Nhật thường gặp và hướng xử lý.

Mã lỗi C1, C3 và C4

 • Đây là các tính hiệu cảnh báo lò nướng quá nhiệt, thực hiện nhiều thao tác dùng một lúc hoặc người dùng điều chỉnh nhiều chế độ nấu nướng trong thời gian quá ngắn.

Kiểm tra và xử lý:

 • Người dùng hãy tắt bếp và chờ trong khoảng 5 – 10 phút để bếp nguội rồi bật nguồn lên sử dụng như bình thường. Tín hiệu lỗi C1, C3 hoặc C4 sẽ tự động biến mất và bạn có thể tiếp tục công việc nấu nướng một cách đơn giản, an toàn.

Mã lỗi C11, C21 và C51

 • Nguyên nhân bếp xảy ra lỗi này thường do sự quá nhiệt của mặt bếp hoặc khi bạn đun nước đến cạn đáy nồi mà quên không tắt đi. Lúc này bếp sẽ tự ngắt và phát tín hiệu cảnh báo lỗi.

Kiểm tra và xử lý:

 • Với lỗi này người dùng cũng chỉ cần tắt bếp, chờ một lúc cho mặt kính bếp giảm nhiệt thì khởi động lại để sử dụng như bình thường.

Bếp từ Hitachi báo lỗi C12 hoặc C22

 • Các lỗi này thường xảy ra khi dụng cụ đun nấu không phù hợp với bếp từ hoặc mặt bếp từ bị bẩn. Nếu bạn để mặt bếp bị dính mỡ, chất lỏng thực phẩm hay bị đổ nước thì cũng khiến cho khả năng tiếp xúc, nhiễm từ của bếp bị kém đi và gây ra lỗi.

Kiểm tra và xử lý:

 • Bạn hãy kiểm tra lại dụng cụ đun nấu xem có phải vật dụng được nhiễm từ hay không. Nếu không bạn hãy thay thế bằng các dụng cụ khác được nhiễm từ ở đáy nồi. Trong trường hợp bếp vẫn báo lỗi thì bạn hãy lau chùi, vệ sinh mặt bếp sạch sẽ rồi khởi động lại là được.

Lỗi C13 và C23

 • Các lỗi này thường xuất hiện khi bạn đặt dụng cụ nấu nướng không đúng với vùng nấu được kí hiệu hoặc đáy nồi không bằng phẳng. Ngoài ra, nếu bạn dùng tấm lót bếp quá dày cũng có thể xảy ra mã lỗi này.

Kiểm tra và xử lý:

 • Bạn chỉnh lại vị trí đúng của nồi trên mặt bếp, sử dụng các dụng cụ có đáy bằng phẳng, không bị lồi cũng không bị lõm. Đồng thời không sử dụng các tấm lót bếp quá dày, lỗi C13 và C23 sẽ được khắc phục.

Các mã lỗi C14, C24, H17, H27, H57

 • Lỗi này thường xảy ra khi bạn sử dụng nồi không đúng với bếp từ. Có thể là nồi thủy tinh, nồi sứ, nồi nhôm,… Dụng cụ đun nấu không nhiễm từ thì bếp sẽ không thể hoạt động và hiển thị các mã lỗi nêu trên.

Hướng giải quyết

 • Người dùng chỉ cần thay thế các dụng cụ đun nấu bằng các bộ nồi của hãng bếp từ Hitachi hoặc các loại nồi, chảo bất kỳ nhưng được nhiễm từ ở đáy nồi là được.

Bếp từ hiển thị lỗi CP

 • Lỗi CP xảy ra khi bạn vô ý làm đổ nước trên mặt kính của bếp.

Cách sửa bếp từ Hitachi lỗi CP

 • Bạn hãy lấy một chiếc khăn mềm, sạch để lau khô mặt kính của bếp. Sau đó nhấn giữ nút nguồn lâu hơn 3 giây bếp sẽ hoạt động bình thường.

Cách xử lý bếp từ Hitachi nội địa Nhật khi gặp lỗi C61

 • Ở Nhật Bản có 2 dòng điện là 100V và 200V, những thiết bị gia dụng tại Nhật có công suất lớn hơn 3KW sẽ sử dụng điện 200V. Và hầu hết các bếp từ nội địa Nhật sẽ có giải điện từ 180V – 240V trùng hợp là thuộc ngưỡng điện 220V ở Việt Nam nên khi mua bếp từ Nhật chúng ta có thể cắm trực tiếp vào điện của gia đình. Nhưng một số trường hợp khi mang bếp về sử dụng lại gặp lỗi C61 khiến bếp từ không hoạt động được. Lí do bếp từ gặp lỗi C61 là do điện áp nguồn cao hoặc thấp bất thường, bếp sẽ tự ngắt mạch bảo vệ (vượt quá ngưỡng cho phép của bếp từ 180V – 240V).

Khi gặp lỗi C61 thì chúng ta sẽ phải xử lý như thế nào?

Cách khắc phục chúng ta chỉ cần gắn thêm ổn áp Lioa 5KVA  dành riêng cho bếp từ để đưa điện áp về 200V thì bếp từ sẽ hoạt động bình thường và ngưng báo lỗi.

Tóm lại, đa số các lỗi bắt đầu bằng chữ C thì liên quan đến vấn đề sử dụng chưa đúng cách, bạn chỉ cần điều chỉnh lại cách sử dụng. Các lỗi bắt đầu bằng chữ H thì thường liên quan đến hỏng hóc kĩ thuật, bạn nên liên hệ bên cung cấp dịch vụ sử chữa để được hỗ trợ.

Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Bếp Từ Hitachi Nội Địa Nhật Báo Lỗi

 

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân và cách xử lý bếp từ Hitachi nội địa Nhật báo lỗi, mong rằng với những chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý bếp từ Hitachi nội địa Nhật báo lỗi của Hàng Nhật 123 sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố khi bếp từ Hitachi nội địa Nhật báo lỗi. Nếu bạn có thắc mắc gì về bếp từ hãy liên hệ hotline: 0947286123 để nhân viên tư vấn tận tình.

Hoặc các bạn có thể xem thêm các mẫu bếp từ mới nhất tại website: Hàng Nhật 123.com nhé!