Những lưu ý nhỏ khi sử dụng máy rửa bát Nhật

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, máy móc dần trở thành những công cụ thay thế sức người. Chiếc máy rửa bát cũng là một trong trong những thiết bị giúp sức đắc lực trong gia đình bạn.

Mặc dù máy rửa bát rất hiện đại, tiện lợi nhưng làm sao để sử dụng máy rửa bát một cách tốt nhất.

Trong bài viết này Hàng Nhật 123 sẽ đưa ra một số chú ý khi sử dụng máy rửa bát nội địa Nhật

Gạt bỏ thức ăn còn thừa

Máy rửa bát sử dụng nước nóng 80 độ phun với áp lực cao có thể dễ dàng đánh bay vết dầu mỡ. Chính vì thế nhiều người chủ quan không loại bỏ hết thức ăn còn thừa mà bỏ luôn vào máy. Việc này sẽ làm cho bộ phận xả của máy rửa bát sẽ bị tắc nghẽn và thức ăn còn thừa sẽ không thể thoát đi được. Việc loại bỏ thức ăn thừa tuy đơn giản nhưng sẽ giúp ích rất nhiều cho máy rửa bát đấy.

Không sử dụng chất tẩy rửa có nhiều bọt

Do thói quen dử dụng nước rửa bát có nhiều bọt nên nhiều người cũng sử dụng chất tẩy rửa này cho máy rửa bát. Việc này rất có hại cho máy do bọt nhiều sẽ tràn sang khoang sấy và máy sẽ không thể hoạt động như bình thường. Để việc vận hành máy được tốt nhất bạn nên sử dụng muối rửa bát dành cho máy rửa bát.

Thường xuyên vệ sinh bên trong máy

Bên trong máy tuy luôn được nước nóng áp lục cao tác động, nhưng việc thường xuyên vệ sinh những bộ phận như bộ lọc thải, cánh tay phun  nước… sẽ giúp máy không bị mùi và sẽ giúp máy hoạt động trong tình trạng tốt.

Không để những vật quá nhỏ hoặc có khả năng chịu nhiệt thấp

Những vật nhỏ sẽ bị nước áp lực cao đánh bay trong quá trình rửa. Còn nước nóng 80 độ sẽ làm hỏng những vật dụng có khả năng chịu nhiệt kém. Chính vì thế nên bạn cần chú ý khi xếp đồ vào máy nhé!

Trên đây là một số lưu ý giúp các bạn sử dụng một cách tốt nhất máy rửa bát Nhật. Ghi nhớ những lưu ý nhỏ này để sử dụng máy một cách tốt nhất nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status