Món ăn từ gạo cung cấp cho não nhiều chất dinh dưỡng

“Hãy hình thành thói quen ăn sáng bằng cơm” để cải thiện trí thông minh và khả năng của trẻ! ” Được biết đến là người có chỉ số thông minh tốt và chỉ số thông minh cao. Điều này đã được kiểm chứng bởi nghiên cứu khoa học về não bộ, nhưng nếu cơm là lương thực chính thì số lượng món ăn phụ sẽ tăng lên và bạn sẽ ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. 

Kết quả là, bạn có thể nhận được nhiều loại chất dinh dưỡng. Điều này đã được xác minh bởi nghiên cứu nhắm vào sinh viên đại học Nhật Bản, và càng ăn nhiều cơm hơn bánh mì trong bữa sáng, thì lượng đậu nành / cá / rau, v.v. càng cao , và do đó là các chất dinh dưỡng như chất xơ và sắt.

Ưu điểm thêm của gạo là nó có chứa một chất dinh dưỡng được gọi là GABA, đang thu hút sự chú ý như một “cơ thể xây dựng một cơ thể chống lại căng thẳng”, có chức năng làm dịu huyết áp và ổn định sức khỏe tinh thần (Tuy nhiên, nó không được đưa vào gạo quá nhiều, vì vậy nên giảm mức độ xay xát hoặc sử dụng gạo lứt nảy mầm.) 

GABA được biết là có tác dụng cải thiện chứng trầm cảm, khó ngủ, cáu gắt, khó chịu, v.v. do lượng máu thấp ở những người không ổn định về tinh thần và phụ nữ mãn kinhNếu bạn cảm thấy trẻ dễ bị kích thích, bạn nên chuyển sang chế độ ăn chỉ có gạo .

Nói cách khác, tăng cân trong thực đơn món ăn của người Nhật giúp bạn dễ dàng kết hợp các chất dinh dưỡng có lợi cho não bộ và tinh thần. Người ta nói rằng một phần lớn của não được tạo thành từ chất béo, và chất béo đó bị ảnh hưởng bởi chất lượng chất béo trong nguyên liệu thực phẩm. Cá, trứng, đậu phụ, miso,… là những nguyên liệu đặc trưng dễ kết hợp với cơm. Thành phần DHA từ cá, miso, lecithin đậu nành,… chứa chất béo chất lượng cao gọi là thức ăn cho não.

Nguyên liệu gạo để nấu cơm và chế biến các món ăn rất đơn giản lại rất phổ biến cùng với chi phí rất thấp. Chỉ với chiếc nồi cơm điện nội địa Nhật Bản cùng với các chế độ nấu thông minh sẽ càng giúp bạn nấu các món ăn nhanh và đầy đủ chất dinh dưỡng

Ngay tại Nhật Bản một đất nước phát triển cũng rất tối ưu và chú trọng việc ăn cơm và đưa cơm vào thực đơn hàng ngày, để cơm nấu được giữ lại chất dinh dưỡng nhiều nhất có thể thì sự lựa chọn tốt nhất là nồi cơm nội địa Nhật, với chất lượng bền bỉ và nấu cơm rất ngon với các loại gạo