Mẹo nhỏ khi sử dụng máy giặt nội địa Nhật bền hơn

Máy giặt nội địa Nhật rất được ưa chuộng và được tin dùng với các tính năng thông minh, vận hành êm ái và bền bỉ. Nhưng sử dụng thế nào để máy giặt nội địa Nhật được bền hơn và hiệu quả nhất, các bác hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Hàng Nhật 123 nhé!

Mẹo Nhỏ Khi Sử Dụng Máy Giặt Nội Địa Nhật Bền Hơn

1. Sử dụng nước giặt hoặc bột giặt ít bọt

Máy giặt nội địa Nhật có thêm chức năng kiêm sấy và được trang bị rất nhiều các cảm biến thông minh. Khi sử dụng bột giặt hoặc nước giặt nhiều bọt thì sẽ tạo các váng và bị tràn vào các khoang sấy dẫn đến máy dễ bị loạn chức năng hoặc sấy không khô.

Mẹo Nhỏ Khi Sử Dụng Máy Giặt Nội Địa Nhật Bền Hơn

2. Không nên giặt quá tải

Máy giặt nội địa Nhật thường giặt 9kg và sấy 6kg, quần áo khi đưa vào trong máy thường là quần áo ẩm và chỉ nên cho 2/3 lồng để quần áo được giặt sạch hơn.

Mẹo Nhỏ Khi Sử Dụng Máy Giặt Nội Địa Nhật Bền Hơn

Các máy giặt Nhật nội địa thường chạy bằng động cơ trực tiếp nên khi giặt quá tải nhiều thì máy sẽ bị lệch trục và có hiện tượng rung lắc nhiều hơn.

3. Vệ sinh lọc chắn rác và hút bụi vải thường xuyên

Giống như tất cả các máy giặt thông thường thì máy giặt Nhật nội địa cũng có phần lọc rác thoát ra ngoài. Phần này sẽ giữ lại toàn bộ rác to và cặn vải. Nên cần được vệ sinh thường xuyên để tránh nấm mốc vi khuẩn phát sinh.

Mẹo Nhỏ Khi Sử Dụng Máy Giặt Nội Địa Nhật Bền Hơn

Khi lọc chắn rác bị bẩn và không được vệ sinh thì máy cũng sẽ báo lỗi để chúng ta xử lí.

Vệ sinh bộ phận lọc vải khô, phần này toàn bộ bụi vải sẽ được hút ra trong quá trình sấy. Khi bộ phận lọc vải khô quá bẩn thì việc sấy quần áo của máy cũng sẽ lâu hơn.

Mẹo Nhỏ Khi Sử Dụng Máy Giặt Nội Địa Nhật Bền Hơn

4. Tẩy lồng giặt theo định kì

Các máy giặt Nhật nội địa thường có chế động tự vệ sinh lồng giặt và lồng được thiết kế kháng khuẩn rất tốt, nhưng để lồng được luôn sạch sẽ thơm tho nhất là đối với máy giặt nội địa Nhật bãi thì chúng ta nên vệ sinh lồng giặt theo định kì khoảng 1 tháng 1 lần để máy được sạch và bền nhé.

Mẹo Nhỏ Khi Sử Dụng Máy Giặt Nội Địa Nhật Bền Hơn

Nên kết hợp tẩy lồng với nước tẩy lồng giặt nội địa Nhật và chọn chế độ vệ sinh lồng giặt có trên máy để lồng được tẩy sạch sẽ và hiệu quả.

5. Nên sử dụng chế độ sấy thường xuyên

Máy giặt Nhật nội địa thường có chức năng kiêm sấy. Với máy giặt nội địa Nhật chúng ta có thể chọn GIẶT (giặt xong bỏ ra phơi như máy giặt thông thường), GIẶT SẤY (giặt và sấy luôn và quần áo khô mặc luôn), SẤY (quần áo ẩm chọn riêng chức năng sấy).

Mẹo Nhỏ Khi Sử Dụng Máy Giặt Nội Địa Nhật Bền Hơn

Khi chỉ giặt mà ít khi chọn chức năng sấy thì các bộ phận không được hoạt động đồng đều và dẫn đến chức năng sấy dễ bị lỗi. Nên khi sử dụng máy giặt nội địa Nhật thì chúng ta nên sử dụng sấy thường xuyên để máy được bền và phát huy hết công năng.

Như vậy với các mẹo nhỏ đơn giản trên các bác sẽ sử dụng máy giặt hiệu quả và được bền hơn rất nhiều, vẫn biết là máy giặt Nhật chạy rất êm giặt rất sạch và bền xong nếu được sử dụng đúng cách thì máy giặt Nhật sẽ được bền bỉ và êm ái hơn rất nhiều.

Chúc các bác sử dụng máy giặt nội địa Nhật hiệu quả!

XEM THÊM: BẢNG MÃ LỖI MÁY GIẶT NỘI ĐỊA NHẬT BẢN MỚI NHẤT 2020