Mẹo nhỏ khi sử dụng bếp từ Nhật nội địa bền hơn

Bếp từ Nhật nội địa là thiết bị bếp nấu ăn đã được rất phổ biến với nhiều gia đình, bản thân chiếc bếp từ Nhật nội địa cũng rất dễ dùng và đơn giản, chỉ với khoảng 10 triệu đồng gia đình bạn đã sở hữu được chiếc bếp từ Nhật nội địa mới nguyên hộp.

Bếp Từ Nhật Nội Địa

Có những gia đình dùng bếp được 7 năm có những gia đình dùng bếp từ Nhật nội địa được 10 năm chưa phải thay. Vậy cần lưu ý gì trong việc sử dụng bếp từ hàng ngày để bếp được bền và phát huy hết công dụng

Ông bà ta vẫn có câu” của bền tại người”. Chỉ cần áp dụng và lưu ý các mẹo nhỏ dưới đây khi sử dụng bếp, bếp nhà bạn sẽ được bền hơn và tiết kiệm điện tối đa có thể.

1. Hạn chế sử dụng bếp hồng ngoại có trên bếp từ Nhật nội địa

Các bếp từ Nhật nội địa phổ thông thường có tích hợp thêm bếp hồng ngoại để tiện cho việc nấu nướng của các chị em. Nhưng bản chất của bếp hồng ngoại sẽ sinh nhiều nhiệt và khi sử dụng bếp hồng ngoại quá nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp.

Bếp hồng ngoại được nhà sản xuất tích hợp thêm để tiện cho việc nấu nướng chứ không nên quá tận dụng bếp hồng ngoại.

2. Sử dụng bếp ở chế độ nhiệt vừa phải

Bếp từ Nhật nội địa có lượng nhiệt rất cao và cực kì nhanh sôi, nên khi để ở mức to nhất sẽ dễ dẫn đến cháy nồi hoặc bếp quá nhiệt nhanh.

Bếp Từ Nhật Nội Địa

3. Không tắt nguồn bếp ngay sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng bếp sẽ có hệ thống quạt làm mát tự động để làm mát các thiết bị của bếp. Nên khi dùng xong chúng ta chỉ nên tắt bếp và nguồn tổng của bếp sẽ tự tắt khi công việc làm mát bếp hoàn thành.

4. Không lau chùi bếp khi mặt bếp còn nóng

Sau khi sử dụng xong mặt bếp sẽ còn nóng và các đèn trên bếp sẽ nháy để cảnh báo bếp còn nóng, khi đèn cảnh báo tắt bếp nguội thì chúng ta hãy làm các bước lau bếp thông thường.

Bếp Từ Nhật Nội Địa

5. Đổ thêm nước vào khay khi sử dụng lò nướng

Các bếp từ Nhật nội địa thường có tích hợp lò nướng nhỏ để nướng cá, thịt, cánh gà … Khi đổ thêm nước vào khay sẽ hạn chế mỡ bị cháy giúp đồ ăn được thơm và dễ vệ sinh hơn.

Bếp Từ Nhật Nội Địa

6. Giữ đáy nồi sạch và sử dụng nước lau bếp chuyên dụng của Nhật

Đáy nồi sạch sẽ giúp nấu ăn nhanh hơn, mặt bếp sạch sẽ và không bị xước, hãy sử dụng nước lau bếp từ chuyên dụng để mặt bếp luôn sạch mà không bị xước.

7. Nên sử dụng nắp chắn bếp

Bếp từ Nhật nội địa có phần tản nhiệt phía trên mặt bếp, nên khi sử dụng nắp chắn sẽ giúp bếp vẫn tản nhiệt tốt và giúp đồ ăn, dầu mỡ không bị rơi hay bắn xuống dưới khe.

Chỉ với những mẹo nhỏ khi sử dụng bếp từ Nhật nội địa mà Hàng Nhật 123 vừa chia sẻ, bếp của gia đình bạn sẽ được bền và tiện dụng hơn.