Mẹo nhỏ dùng tủ lạnh Nhật nội địa bền hơn

Tủ lạnh là thiết bị nhà bếp rất hữu ích cho các gia đình. Nhất là với các gia đình lựa chọn tủ lạnh Nhật nội địa thì quả là lựa chọn rất thông minh. Tủ lạnh nội địa Nhật có rất nhiều ưu điểm và tính năng thông minh nhưng làm thế nào để sử dụng tủ cho bền và hiệu quả? Các bác hãy tham khảo ngay những chia sẻ về các mẹo nhỏ dùng tủ lạnh của Hàng Nhật 123.com nhé!

Tủ Lạnh Nội Địa Nhật

1. Vị trí kê tủ bằng phẳng và khoảng trống nhỏ

Tủ lạnh Nhật thường có thiết kế 6 cánh cửa nên việc kê bằng phẳng giúp các cánh tủ được khít và không bị hở lạnh. Hoặc khi địa hình không bằng phẳng chúng ta phải điều chỉnh chân tủ sao cho cân. Và trong quá trình làm mát tủ cần phải tản nhiệt ra phía ngoài (trao đổi nhiệt qua bộ lock) nên cần có khoảng không nhỏ để trao đổi khí nên việc để khoảng không nhỏ cho tủ lạnh giúp tủ hoạt động bền bỉ hơn.

Tủ Lạnh Nội Địa Nhật

2. Để khoảng hở cửa gió làm lạnh

Mỗi khoảng tủ lạnh đều có cửa gió để hơi lạnh làm mát toàn bộ tủ, nhiều gia đình không để ý để thực phẩm chắn ngang tủ sẽ giúp tủ lạnh không được sâu và hơi lạnh sẽ bị đọng nhiều tại cửa gió tủ lâu dần sẽ bị đọng nước hoặc đóng tuyết.

3. Không để đồ quá tải và sắp xếp gọn gàng

Tủ lạnh Nhật có hệ thống khử mùi rất tốt và hiệu quả cùng với dung tích rất lớn, xong để tủ lạnh được bền hơn thì việc sắp xếp thực phẩm gọn gàng giúp thực phẩm bảo quản tốt hơn và tủ lạnh được bền hơn. Thực phẩm nên được để đúng với trọng lượng chịu đựng của khay và không nên chất đồ linh tinh quá nhiều vào tủ lạnh.

Tủ Lạnh Nội Địa Nhật

4. Vệ sinh tủ lạnh Nhật định kì

Khi sử dụng lâu ngày chắc chắn là phải vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, chúng ta một tháng một lần nên vệ sinh tủ sạch sẽ các khay, roong tủ cả trong và ngoài kĩ lưỡng sẽ giúp tủ được luôn sạch sẽ thơm mát và hoạt động ổn định hơn.

Tủ Lạnh Nội Địa Nhật

5. Không rút tủ ra trong thời vắng nhà

Khi tủ lạnh đang hoạt động mà chúng ta vắng nhà hãy để tủ ở chế độ không có người (chế độ tiết kiệm điện), tủ lạnh sẽ hoạt động ở trạng thái tiết kiệm điện giúp tủ được duy trì hoạt động trong tủ lạnh tốt. Khi rút ra một thời gian và cắm lại thường xuyên nhiều lần khiến giàn lạnh của tủ lạnh không được bền và dễ bị thủng.

6. Không cắm điện ngay sau khi vận chuyển

Tủ lạnh hoạt động nhờ bộ lock có chạy bằng gas nên sau khi vận chuyển hoặc đưa tủ chuyển vị trí chúng ta nên để tủ vào vị trí và để tại chỗ khoảng 4 tiếng chờ cho gas của tủ lạnh ổn định rồi mới cắm điện sử dụng.

Có thể nói tủ lạnh nội địa Nhật Bản là sản phẩm tủ lạnh cao cấp TOP 1 khó có dòng tủ nào vượt qua, xong để sử dụng được bền hơn và hiệu quả hơn cũng cần phải có sự cẩn thận và gìn giữ.

Mong rằng với chia sẻ của Hàng Nhật 123.com giúp các bác dùng tủ lạnh nội địa Nhật luôn được hiệu quả tốt nhất và thật bền bỉ.