Lý do bạn nên chọn mua máy rửa bát Nhật

Máy rửa bát là bước tiến mạnh mẽ của ngành công nghiệp điện tử gia dụng, nhờ có nó mà chị em nội trợ được rảnh tay hơn rất nhiều. Tại các nước tiên tiến, máy rửa chén phổ biến và thông dụng giống như các thiết bị tủ lạnh, máy giặt trong không gian sống của gia đình Việt vậy. Tại sao chúng ta nên mua máy rửa chén Nhật. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Hàng Nhật 123

Tiết kiệm điện

Nếu bạn đang băn khoăn với nỗi lo máy rửa chén tốn nhiều điện năng, khiến hóa đơn tiền điện cuối tháng tăng cao, thì bạn hãy hoàn toàn yên tâm vì máy rửa chén Nhật công nghệ hiện đại tiêu tốn điện năng rất ít. Qua các cuộc kiểm tra về điện năng, hầu hết các dòng máy rửa chén Nhật để bàn hoặc loại âm tủ chỉ tiêu thụ từ 0,3 đến 0,5 số điện.

Máy Rửa Bát Nhật

Mức tiêu thụ này được xem là hợp lý và thấp hơn nhiều so với các thiết bị gia dụng khác trong gia đình. Ngoài ra, các cuộc thí nghiệm còn cho thấy điện năng tiêu thụ sẽ tỷ lệ thuận với số lượng và kích thước của chén đĩa cần làm sạch.

Tiết kiệm nước

Nhiều gia đình vẫn cho rằng máy rửa bát tiêu tốn khá nhiều nước. Tuy nhiên, các thực nghiệm đã chứng minh quan niệm này là hết sức sai lầm. Cũng giống như việc sử dụng máy giặt giúp các bạn xử lý quần áo bẩn nhanh chóng mà vẫn tiết kiệm nước, máy rửa bát cũng rửa sạch bát đĩa và tiết kiệm nước như vậy.

Máy Rửa Bát Nhật

Nếu như với cùng một lượng bát đĩa nhiều dầu mỡ, để rửa sạch nó bạn phải dùng 15-20l nước, thì với máy rửa chén, bạn đơn giản chỉ cần dùng 9 – 12l nước cho một lần rửa tất cả số chén bát bẩn đó. Như vậy, trong cuộc đua tiết kiệm nước, phần thắng thuộc về máy rửa bát.

Tiết kiệm thời gian

Những công việc nhà nói chung và việc rửa chén đĩa nói riêng ngốn của các chị em nội trợ một khoảng thời gian không nhỏ. Trung bình một lần rửa chén bát cho bữa ăn của gia đình thông thường sẽ tốn hết 30 phút, với tần suất hai ngày một lần, thì trong một năm sẽ mất khoảng 5.500 phút, tương đương 3 ngày 2 giờ.

Máy Rửa Bát Nhật

Nếu chu kỳ này kéo dài 50 năm, từ lúc có thể bắt đầu rửa bát là từ 10 đến 60 tuổi, tương đương với việc một người trong đời dùng hết 192 ngày chỉ làm bạn với chén đĩa bẩn. Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại trôi nhanh như hiện nay, mỗi giây mỗi phút đều vô cùng quý giá, thì việc tiêu tốn lượng lớn thời gian vào rửa chén đĩa bẩn thực sự là rất lãng phí. Sử dụng máy rửa chén Nhật chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian dành cho việc chăm sóc bản thân, cũng như chăm sóc gia đình.

Máy rửa bát an toàn cho sức khỏe

Nhiều người vẫn nghĩ rằng máy rửa bát không thể làm sạch chén đĩa bằng việc chùi rửa cẩn thận bằng tay. Tuy nhiên, thực tế điều này là không đúng.  Bởi lẽ, khi rửa bát bằng tay, việc dùng miếng rửa bát, khăn, giẻ lau lâu ngày sẽ dẫn đến tích tụ nhiều vi khuẩn cùng mầm bệnh và rất khó để làm sạch hoàn toàn sau mỗi lần sử dụng, dẫn đến vi khuẩn được truyền qua chén đĩa trong quá trình vệ sinh.

Còn với máy rửa bát Nhật Bản, máy làm sạch bát đĩa bẩn bằng chế độ phun nước áp suất cao, sau đó bái đĩa của bạn còn được qua một lần khử trùng nhiệt độ cao bằng chế độ rửa nước nóng. Bạn có thể tin tưởng về chất lượng bát đĩa sạch sẽ, được diệt khuẩn khi dùng máy rửa bát.

Máy Rửa Bát Nhật

Với những lý do hết sức xác đáng trên đây, hy vọng bạn đã hiểu được tầm quan trọng và sự thiết thực của việc ứng dụng máy rửa bát vào trong việc dọn rửa bát đĩa của gia đình.