Hướng dẫn sử chữa máy giặt nội địa nhật với những lỗi cơ bản

Hướng dẫn sử chữa máy giặt nội địa nhật với những lỗi cơ bản

Hướng dẫn sửa chữa máy giặt hàng nội địa nhật với các lỗi phổ biến và đơn giản

Hướng dẫn sử chữa máy giặt nội địa nhật với những lỗi cơ bản

Sử dụng chức năng tự chuẩn đoán, đối với máy giặt nhật bản nội địa thường có màn hình và khi lỗi sẽ được thông báo trực tiếp lên màn hình này với các kỹ tự hoặc số như E, E1, U, F, E01, C, C01, …. và để khắc phục thì sẽ có một bảng mã lỗi cơ bản (thường là phía trên của máy) để so sánh mã lỗi và biết đó là lỗi nào và có thể khắc phục ngay.

Dưới dây là những mã lỗi cơ bản dành cho máy giặt Hitachi nhật, máy giặt Toshiba, máy giặt Panasonic nội địa

Nước không vào trong máy, thường thì do hệ thống lọc của máy bọ bẩn hoặc tắc – bằng cách khoá van nước sau đó tháo đầu vòi ở phía trên của máy ra vệ sinh. Cũng có thể van đóng nước bị kẹt – trường hợp này sẽ cần có thợ kỹ thuật. Đôi khi áp lực nước là quá yếu để đi vào máy thì cũng cần khắc phục áp lực mạnh hơn.

Khi máy đang hoạt động mà dừng lại, trường hợp này thường xảy ra trong quá trình giặt hoặc sấy. Bẩn bộ lọc khi sấy – cần vệ sinh màng lọc khi sấy, đường cấp nước có sự cố – như hết nước – bị bẩn. Hoặc hệ thống xả không xả nước ra ngoài được cũng làm cho máy ngừng hoạt động – trong trường hợp này bạn cần kiểm tra hệ thống lọc rác xả ở phía dưới đáy của máy và vệ sinh chúng.

Nước rõ rỉ ra từ máy giặt, trường hợp này thường là do đầu nối ống nước với máy giặt bị lỏng trong quá trình hoạt động, hoặc có thể bị côn trùng cắn làm rách đường ống thoát nước cũng làm cho nước trong máy chảy ra ngoài.

Máy giặt bình thường mà sấy không khô – kiểm tra ngay hệ thống lọc bụi vải của máy và vệ sinh chúng. Một số trường hợp như bẩn hệ thống làm nóng phía trong máy, cánh quạt thổi gió bị bám bẩn và bị kẹt – trường hợp này cần có thợ kỹ thuật khắc phục.