Hướng dẫn cơ bản cách phân biệt hàng nội địa Nhật Giá và Thật

Bây giờ, Hàng Nhật 123 sẽ hướng dẫn cho các bạn sơ qua những cách để phân việt hàng nội địa Nhật. (bài viết được sưu tầm từ nhiều nguồn và có sự bổ sung của hangnhat123)

Hướng dẫn cơ bản cách phân biệt hàng nội địa nhật giá và thật

Muốn phân biệt được hàng Nhật nội địa chính hãng hay hàng giả thì trước tiên bạn phải biết Hàng Nhật nội địa là gì? Hangnhat123 xin tóm lược lại để các bạn chưa đọc biết sơ qua: Hàng Nhật nội địa  là hàng hóa được sản xuất để phục vụ tiêu dùng tại thị trường nội địa Nhật Bản và nguồn gốc xuất xứ thì có thể là mọi nơi
Vậy làm thế nào để phân biệt hàng Nhật nội địa chính hãng và hàng Nhật nội địa giả, làm thế nào để biết là mình đã mua được hàng thật mà không phải là hàng fake. Có một số cách có thể các mẹ đang dùng, hoặc chưa dùng, Hangnhat123 sẽ cùng các bạn phân tích những cách làm đó.

Cách 2. Kiểm tra sản phẩm để phân biệt hàng Nhật nội địa chính hãng
Với các mẹ đã từng sử dụng một sản phẩm Hàng Nhật nội địa chính hãng nào đó rồi thì có thể kiểm tra được một sản phẩm quen thuộc có phải là hàng chính hãng hay không. Nhưng đối với sản phẩm mà các mẹ mới tiếp xúc lần đầu thì sẽ là vô cùng khó nếu như không nói là KHÔNG THỂ biết được nó là hàng thật hay hàng fake. Đặc biệt nếu gặp hàng super fake thì việc phân biệt càng trở nên khó khăn gấp bội, kể cả khi cả 2 mặt hàng đó cùng được đặt trước mặt các mẹ, lúc này thì chỉ có chuyên gia của hãng mới có thể phân biệt được!

Cách 2. Check mã vạch, mã code sản phẩm để phân biệt hàng Nhật nội địa chính hãng
Theo các mẹ việc làm này có chắc chắn phân biệt được hàng chính hãng và hàng giả hay không? Hangnhat123 thưa luôn là KHÔNG, vì sao ư? Vì mã vạch nó chỉ là những dòng mực in và máy in mã vạch nào cũng có thể in ra được mã vạch như vậy. Vậy nên việc làm giả mã vạch còn dễ gấp vạn lần làm giả một sản phẩm.

Mặt khác không phải mã vạch nào cũng check ra được. Các ứng dụng hoặc website để check mã vạch đều hoạt động trên dữ liệu được nhập vào, nếu mã vạch một sản phẩm nào đó chưa được cập nhập thì các mẹ sẽ check không ra. Khi đó các mẹ cho nó là hàng gì nào, hàng Nhật nội địa giả hay thật đây, có nên mua hay không mua sản phẩm ấy? Có một thực tế là nếu dùng phần mềm hay ứng dụng Việt để kiểm tra thì gần như đến 80% sản phẩm nước ngoài là không có trong bộ nhớ của những phần mềm hay website này.

Kết luận: Với việc check mã vạch để kiểm tra sản phẩm hàng Nhật nội địa, nếu check được thì cũng chỉ xác định rằng đâu đó trên thị trường có sản phẩm ấy, nhưng không khẳng định được sản phẩm bạn đang cầm trên tay là chính hãng hay không! Một sản phẩm không check được mã vạch, code thì vẫn có thể là hàng chính hãng.

Cách 3. Yêu cầu lấy hóa đơn đỏ cho sản phẩm để chắc chắn hàng Nhật nội địa chính hãng
Với cách làm này có thể các mẹ sẽ phải trả thêm thuế VAT khoảng 10% nhưng đây cũng đang là một cách mua hàng có khả năng nhận được hàng chính hãng cao nhất vì một sản phẩm nếu nhập khẩu chính ngạch thì mới có thể xuất được hóa đơn đỏ được. Tuy nhiên nhiều shop còn có cả hàng xách tay nên sẽ không cấp được hóa đơn cho các mẹ dù hàng của họ vẫn là hàng Nhật nội địa chính hãng. Sở dĩ Hangnhat123 không đề cập đến hàng nhái bởi vì hàng nhái là hàng có vẻ ngoài, công dụng và tính năng thì giống hàng chính hãng nhưng tên sản phẩm, thương hiệu và nhà sản xuất thì khác với hàng chính hãng. Điều này có nghĩa là bản thân hàng nhái đã có điểm khác để phân biệt rồi, chỉ cần các mẹ đừng sơ sài quá trong việc kiểm tra tên nhà sản xuất, thương hiệu của sản phẩm thì sẽ không mua phải hàng nhái thôi.

Kết luận: Không có cách nào phân biệt một sản phẩm là hàng Nhật nội địa chính hãng hay hàng giả(fake) khi mà bạn mới thấy sản phẩm đó lần đầu và chưa sử dụng sản phẩm chính hãng bao giờ. Việc kiểm tra kỹ sản phẩm và yêu cầu hóa đơn đỏ khi mua hàng sẽ là đảm bảo hơn cả để mua được hàng chính hãng, tuy nhiên có thể bạn sẽ không mua được hàng nếu cứ một mực đòi hóa đơn đỏ. Vậy nên việc chắt lọc và tìm cho mình một nhà cung cấp đủ uy tín để đặt niềm tin khi mua sản phẩm là vô cùng cần thiết với mỗi người tiêu dùng.

Nguồn: Internet