Đánh giá máy giặt Panasonic NA-LX125AL nội địa Nhật Bản

Máy giặt Panasonic NA-LX125AL là model máy giặt nội địa Nhật hiện đại, với khả năng giặt ướt 12KG và giặt sấy 6KG. Bài viết này Hàng Nhật 123 sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm máy giặt phân khúc cao cấp của nhà sản xuất Panasonic.

Để đánh giá máy giặt Panasonic NA-LX125AL, trước tiên chúng ta sẽ xét tiêu chí nguồn gốc xuất xứ. Đây là sản phẩm máy giặt nội địa được sản xuất và lắp ráp trực tiếp tại Nhật, không giống như một số sản phẩm cũng loại khác được lắp ráp tại quốc gia thứ ba. Bởi vậy, chiếc máy giặt của Panasonic là một sản phẩm thuần nội địa Nhật 100%, sử dụng điện áp 100V. Đây là một điểm cộng cho những người còn băn khoăn với các sản phẩm nội địa Nhật nhưng được lắp ráp tại các nước thứ 3 như Trung Quốc, Thái Lan…

Chiếc máy giặt Panasonic NA-LX125AL có một đặc điểm về thiết kế giống các model trước, là tone màu trắng phủ lên toàn bộ bề mặt sản phẩm. Panasonic có vẻ như không muốn thay đổi màu sắc cho các sản phẩm máy giặt của mình, vì nó mang lại khá nhiều ưu điểm: không kén khách, dễ phối hợp với không gian nội thất, đặc biệt là màu trắng tinh khôi rất phù hợp cho một sản phẩm làm sạch quần áo.

Đánh Giá Máy Giặt Panasonic Na-Lx125Al Nội Địa Nhật Bản
Đánh Giá Máy Giặt Panasonic Na-Lx125Al Nội Địa Nhật Bản

Máy giặt NA-LX125AL là sản phẩm thuộc dòng máy giặt có khối lượng lớn nhất của Panasonic (giặt 12KG/ giặt sấy 6KG), tuy nhiên kích thước vẫn bằng với các model máy giặt có dung tích nhỏ hơn. Tăng khối lượng giặt, không tăng kích thước, đó là điều đặc biệt mà Panasonic đã làm được.

Các sản phẩm máy giặt hiện đại đều được thiết kế gầm cao, gần như không phải sử dụng chân kệ để kê máy như các model lâu đời. Chiếc máy giặt Nhật này của Panasonic cũng vậy, thiết kế gầm cao với các chân đế có bịt cao su để tránh rung lắc, xê dịch trong quá trình vận hành. Bên cạnh đó, để di chuyển vị trí lắp đặt, NA-LX125AL được thiết kế tay cầm ở 2 bên hông và mặt sau của máy. Nhờ vậy, máy có thể được di chuyển theo chiều ngang hoặc dọc, tùy theo địa hình.

Đánh Giá Máy Giặt Panasonic Na-Lx125Al Nội Địa Nhật Bản
Đánh Giá Máy Giặt Panasonic Na-Lx125Al Nội Địa Nhật Bản

Model máy giặt Panasonic NA-LX125AL có bảng điều khiển “lộ thiên”, tức là sử dụng các phím bấm vật lý, kết hợp với màn hình hiển thị LED để thao tác vận hành máy. Vì đây chưa phải model cao cấp nhất nên chưa được trang bị bảng điều khiển cảm ứng công nghệ cao. Tuy nhiên, thiết kế này sẽ dễ dàng hơn cho người sử dụng, đặc biệt là những khách hàng không phải người Nhật, bởi các thao tác sẽ đơn giản và dễ hiểu, dễ nhớ hơn rất nhiều.

Mặt khác, thiết kế vát xuống ở mặt trước của NA-LX125AL sẽ giúp người dùng dễ quan sát bảng điều khiển hơn. Đây có thể coi là xu hướng thiết kế mới và tối ưu nhất của tất cả các dòng máy giặt nội địa Nhật Bản.

Công nghệ giặt thế hệ mới của máy giặt Panasonic NA-LX125AL

Model NA-LX125AL tiếp tục được Panasonic trang bị công nghệ giặt tối ưu nhất hiện nay – Công nghệ giặt bong bóng. Với khả năng tạo nhiều bọt, chất tẩy rửa sẽ thấm sâu vào sợi vải, làm sạch từ trong ra ngoài mà không gây hư hỏng vải. Ở ngay phía dưới ngăn đựng chất tẩy rửa, chiếc máy giặt Nhật này có một hộp tạo bọt chuyên dụng. Từ đây, các bọt bong bóng sẽ được đẩy vào lồng giặt với nhiệm vụ làm sạch quần áo. Công nghệ này tối ưu ở điểm vừa có thể làm sạch, lại vừa giúp tiết kiệm nước tối đa.

Đánh Giá Máy Giặt Panasonic Na-Lx125Al Nội Địa Nhật Bản
Đánh Giá Máy Giặt Panasonic Na-Lx125Al Nội Địa Nhật Bản

Một công nghệ hiện đại khác không thể không nhắc tới trên Panasonic NA-LX125AL là cơ chế sấy với hệ thống bơm nhiệt Head Pumb. Với hệ thống sấy này, máy giặt sẽ thổi một lượng lớn không khí nóng vào trong lồng giặt để làm bay hơi ẩm, nhờ vậy quần áo sẽ được sấy khô hoàn toàn và giảm số lượng nếp nhăn.

Ở bảng điều khiển, đi kèm với các phím bấm vật lý là các tùy chọn chế độ giặt cho các nội dung Giặt – Giặt/Sấy – Sấy. Hơn 20 chế độ trên Panasonic NA-LX125AL mang lại khả năng giặt đa dạng cho nhiều loại vải và quần áo. Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh thành các chế độ riêng theo mục đích và loại đồ giặt.

Ngoài khả năng giặt giũ, tính năng tự động vệ sinh trên máy giặt Panasonic NA-LX125AL sẽ giúp duy trì tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm. Tính năng này sẽ bao gồm hai nhiệm vụ: vệ sinh lồng giặt và sấy lồng tự động. Sau mỗi lần giặtPanasonic NA-LX125AL sẽ tự động bơm nước để tẩy rửa lồng giặt, ngăn rêu phát triển. Khi đó, tốc độ xoay của lồng giặt sẽ tăng gấp 3 lần so với thông thường. Nhờ vào việc tạo lực ly tâm, lồng giặt sẽ được làm sạch cả trong lẫn ngoài.

Kết thúc chu trình giặt sấy, máy sẽ tự động sấy lồng để loại bỏ nấm mốc. Với sự hỗ trợ của Inverter nổi tiếng và công nghệ đặc trưng Econavi của Panasonic, khả năng tiết kiệm điện năng sẽ được tối ưu.

Không dừng lại ở đó, AI Econavi trên máy giặt Panasonic NA-LX125AL (nhờ vào các cảm biến) còn có khả năng tự phân tích dữ liệu như số lượng quần áo giặt, nhiệt độ nước, chất liệu vải… để đưa ra thời lượng và chu trình giặt phù hợp nhất, đạt hiệu quả cao mà không cần tốn nhiều nước. Do vậy, người dùng có thể yên tâm giao phó toàn bộ chu trình giặt cho máy đối với những loại quần áo thông thường, mặc hàng ngày.

Đánh Giá Máy Giặt Panasonic Na-Lx125Al Nội Địa Nhật Bản
Đánh Giá Máy Giặt Panasonic Na-Lx125Al Nội Địa Nhật Bản

Khả năng triệt tiêu tiếng ồn trên máy giặt Panasonic NA-LX125AL cũng là một điểm cộng lớn đối với một sản phẩm máy giặt. Không còn những tiếng ầm ầm mỗi khi máy giặt vắt quần áo. Với âm thanh khi vắt chỉ 42 dB, chiếc máy giặt nội địa Nhật này mang lại trải nghiệm êm ái, dễ chịu cho người sử dụng, ngay cả khi bạn giặt đồ vào ban đêm.

Ở phân khúc cận cao cấp, máy giặt Panasonic NA-LX125AL là chiếc máy giặt nội địa thuần Nhật nhất có khối lượng giặt lớn kết hợp với nhiều công nghệ tiên tiến. Đây sẽ là một sự lựa chọn xứng đáng cho mục đích sử dụng lâu dài so với khoản đầu tư ban đầu.