Công nghệ Ion Plasmacluster độc quyền của sharp dùng cho máy lọc không khí

Trong máy lọc không khí thì bộ phận tạo ion khử mùi diệt khuẩn là quan trọng nhất.

Máy lọc không khí của Sharp là một trong những thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay với công nghệ Ion Plasmacluster độc quyền của mình.

Vậy Ion Plasmacluster là gì và chức năng như thế nào, bài viết này của hàng nhật 123 sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Ion này nhé.

Công nghệ ion plasmacluster độc quyền của sharp dùng cho máy lọc không khí

Công nghệ Ion plasmacluster là gì?

Công nghệ Plasmacluster Ion được Sharp nghiên cứu và ra mắt vào năm 1998, với các hiệu quả ưu việt như diệt khuẩn, diệt vi rút, nấm mốc, khử mùi hôi… giúp nâng cao chất lượng bầu không khí trong gia đình.

Công nghệ ion plasmacluster độc quyền của sharp dùng cho máy lọc không khí

Các Plasmacluster Ion có các tính năng tương tự các ion âm và dương trong tự nhiên.

Các ion này được giải phóng trong không khí và được bao phủ bởi các phân tử H2O và các gốc OH có tính oxi hóa cao sẽ tấn công các các vi khuẩn nấm mốc bằng cách bám vào chúng và phá vỡ các trúc protein, lấy đi nguyên tử H trên bề mặt tiếp xúc của các Protein này nhờ đó mà các vi khuẩn, virus không thể biến thể thành các tác nhân gây bệnh.

Cách hoạt động của Ion Plasmacluster

  • Bước 1: Các phân tử Plasma được phóng thích ra không khí, giải phóng các ion dương và âm, tạo thành gốc –OH có tính oxy hoá cực cao.
  • Bước 2: Các gốc này sẽ hút Hidro trên bề mặt vi khuẩn, vi rút, nấm mốc và phá vỡ cấu trúc protein của chúng.
  • Bước 3: Gốc OH kết hợp với H tạo thành hạt phân tử nước H2O và phóng xuất ra bên ngoài, làm sạch bầu không khí.

Tác dụng của Ion Plasmacluster trong không khí

  • Loại bỏ nấm mốc: Plasmacluster Ion sau khi phát ra trong không khí sẽ bám vào bề mặt của nấm mốc, tạo thành gốc OH có tính oxi hóa mạnh kết hợp với H trên bề mặt nấm mốc và phá vỡ cấu trúc của chúng. Loại bỏ chất gây dị ứng, làm sạch không khí phòng.
  • Ngăn chặn sự biến thể của Virus: Môi trường không khí có Plasmacluster Ion sẽ làm hạn chế khả năng biến thể của virus thành các dạng nguy hiểm hơn và là tác nhân gây bệnh cho chúng ta. Ức chế  trên nhiều loại virus diễn ra quá trình biến thể chính là mấu chốt của công nghệ này.
  • Khử mùi hôi, thuốc lá: Các máy lọc không khí Sharp cũng rất hữu hiệu trong khả năng khử mùi hôi, mùi thuốc lá.