Công nghệ IH, áp suất, hút chân không của nồi cơm nội địa Nhật Bản

Nồi cơm nội địa Nhật Bản là thiết bị bếp từ lâu đã được đánh giá rất cao về độ bền, nấu cơm rất ngon và các công nghệ phục vụ tiện ích đị kèm. Nồi cơm nội địa Nhật Bản thường có các công nghệ IH, công nghệ áp suất, công nghệ hút chân không. Những công nghệ này sẽ giúp hạt gạo chín ngon hơn và nấu ăn đơn giản hơn.

Nồi Cơm Nội Địa Nhật

Công nghệ IH của nồi cơm nội địa Nhật Bản

Các nồi cơm thông thường hay sử dụng mâm nhiệt để tiếp nhiệt và làm nóng nồi nấu chín cơm. Nhưng nồi cơm nội địa Nhật Bản thương sử dụng công nghệ nấu từ IH để nấu chín cơm.

Công nghệ IH là sử dụng các mâm từ để tăng mặt tiếp diện nồi để làm nóng nồi. Khi cơm sôi trong nồi IH sẽ sôi đều và nóng già và giúp cơm chín đều và ngon hơn.

Nồi Cơm Nội Địa NhậtNồi Cơm Nội Địa Nhật

Khi sử dụng nồi mâm nhiệt thì nhiệt của nồi mâm nhiệt mỏng thường sẽ thấy cơm bị bung bét nhiều hơn, có chỗ nhão chỗ chín không đều. Nhưng nồi cơm nội địa Nhật Bản với công nghệ nấu IH sẽ giúp hạt cơm săn và ngon hơn, ngọt hơn. Cơm được chín đều và chín thấu đều nhau.

Công nghệ áp suất của nồi cơm nội địa Nhật Bản

Công nghệ áp suất là gạo được nấu trong mội trường áp suất, áp suất cao được áp dụng để giữ chặt nước trong gạo. Công nghệ áp suất được đi cùng với cảm biến áp suất giúp điều chỉnh áp suất một cách tinh vi và nấu.

Nồi Cơm Nội Địa Nhật

Công nghệ áp suất thường được được hiển thị bằng viên bi trên nắp cung nồi cơm nội địa Nhật Bản.

Khi sử dụng nồi cơm nội địa Nhật Bản có chức năng áp suất sẽ giúp cơm ngọt và ngon hơn rất nhiều. Ngoài ra với chức năng áp suất của nồi cơm thì sẽ giúp các thực đơn nấu được đa dạng hơn với các loại gạo hạt, gạo trộn và các món ăn khác.

Nồi Cơm Nội Địa Nhật

Công nghệ hút chân không của nồi cơm nội địa Nhật Bản

Hút chân không là không khí còn lại trong nồi bên trong được thoát ra ngoài và bịt kín. Ngăn chặn sự vàng lá của gạo do quá trình oxy hóa và bay hơi nước, cơm ngon đến 40 giờ đối với cơm trắng. Nó giữ ấm một cách ngon lành.

Nồi Cơm Nội Địa Nhật

Công nghệ hút chân không sẽ giúp cơm chín từ trong lõi gạo ra ngoài giúp hạt cơm thơm dẻo và ngon hạt. Ngoài ra nồi cơm nội địa Nhật Bản có công nghệ hút chân không sẽ giúp cơm giữ được lâu hơn.

Nồi Cơm Nội Địa Nhật

Nồi cơm nội địa Nhật khi được kết hợp giữa chức năng hút chân không và áp suất

Một chân không được tạo ra trong lòng nồi và sự chênh lệch áp suất khiến lõi hút nhiều nước. Gạo hút nước sẽ truyền nhiệt vào bên trong và thúc đẩy quá trình chuyển đổi alpha.
Tăng độ ngọt cho cơm. Chuyển đổi α (alpha) và chất lượng tinh bột là thành phần chính của gạo chuyển sang trạng thái mềm và dính do tác dụng của nước và nhiệt.

Nồi Cơm Nội Địa Nhật

Như vậy mỗi nồi cơm mỗi chức năng đều mang lại những tiện ích rõ ràng, dù chỉ với công nghệ IH thông thường cũng sẽ giúp các gia đình có những bữa cơm ngon. Khi được bổ sung thêm các tính năng thì độ tiện dụng và thông minh càng được tăng thêm. Mong rằng những chia sẻ của Hàng Nhật 123 sẽ giúp các bác chọn được chiếc nồi cơm nội địa Nhật Bản ưng ý.