Cách bảo quản máy hút ẩm khi không sử dụng đến

Rút hết nước ở bình chứa nước

Đầu tiên, bạn hãy thực hiện thao tác rút hết nước ở bình chứa nước của máy hút ẩm ra. Rất có thể trong những ngày nồm ẩm, máy hút ẩm của bạn đã hút đầy bình chứa nước giọt nước ẩm từ không khí rồi.

Cách Bảo Quản Máy Hút Ẩm Khi Không Sử Dụng Đến

Tháo bình chứa nước ra, đổ hết nước trong bình đi, sau đó hãy lắp gọn gàng bình chứa nước trở lại nhé.

Bọc gọn dây điện của máy

Một số hãng sản xuất máy hút ẩm  gia đình có dây dẫn điện rất dài để tiện cho người dùng di chuyển, sử dụng máy. Dây dẫn điện dài có lợi cho người dùng nhưng khi cất máy thì bạn cần cuốn gọn gàng dây điện này lại.

Cuốn gọn dây điện và nếu có thể, bạn hãy bọc chúng lại cẩn thận. Dây điện rất dễ trở thành “mục tiêu” cho những chú chuột mài răng nên việc cuốn gọn dây điện tránh để dây bị chuột gặm cũng khá quan trọng đấy.

Cất máy trong hộp kín

Bạn có giữ hộp đựng của máy hút ẩm không? Nếu có, hãy cất máy trong hộp, đậy kín nắp lại. Nếu không, có thể kiếm hộp có kích thước tương đương hoặc sử dụng túi nilon to, sạch để trùm lên máy.

Cách Bảo Quản Máy Hút Ẩm Khi Không Sử Dụng Đến

Thao tác này nhằm giữ máy sạch khỏi bụi bẩn khi một thời gian dài của mùa hè bạn không sử dụng đến. Ngay cả khi bạn đã lau chùi máy vô cùng mới, sạch nhưng không cất máy vào hộp hay vào túi thì chúng cũng sẽ nhanh chóng bị bụi bẩn trong nhà phủ đầy lên đấy.

Đặt để máy nơi thoáng mát

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn có thể yên tâm cất máy ở một vị trí thoáng mát như trên nóc tủ quần áo hay trong góc phòng ngủ. Cần lưu ý, vị trí này nên thoáng, khô, không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm. Vị trí này nên là góc khuất để tránh ảnh hưởng đến việc sử dụng không gian sinh hoạt bình thường trong gia đình bạn.

Cách Bảo Quản Máy Hút Ẩm Khi Không Sử Dụng Đến

Tuy không cần thiết sử dụng vào mùa hè nóng nực nhưng khi mùa đông về, bạn sẽ lại vô cùng cần đến sự có mặt của máy hút ẩm. Cất bảo quản máy đúng cách sẽ giúp máy sẵn sàng hoạt động khi lấy ra vào mùa nồm ẩm tiếp theo. Chắc chắn bạn sẽ không muốn khi mùa nồm, máy hút ẩm lấy ra dùng lại bị chuột cắn, hư hỏng dây điện,… phải không? Để máy có thể tiếp tục “an toàn” sử dụng cho mùa nồm ẩm sau, thậm chí là an toàn sử dụng hàng chục năm tiếp, bạn nên bảo quản máy cẩn thận ngay cả khi chưa dùng tới.

Bởi vậy mà đừng bỏ qua công đoạn cất gọn chiếc máy hút ẩm trong nhà vào một nơi an toàn, sạch sẽ theo hướng dẫn trên đây của chúng tôi nhé.