Các lỗi thường gặp ở nồi cơm và cách khắc phục

Bảng mã lỗi nồi cơm điện Nhật nội địa

 
Nếu như nồi cơm điện thường mang đến sự tin tưởng cho từng bữa cơm cho gia đình, thì đôi khi vì những lý do khách quan mà nó có thể gặp những lỗi cơ bản, hiển thị trực tiếp trên màn hình bằng âm thanh và hình ảnh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì ngay sau đây,HANGNHATT123 sẽ đưa ra những lỗi thường gặp cho bạn tự khắc phục:

U10 Phát hiện không có nồi, không thể nấu hoặc giữ ấm. Cách sửa: Đặt nồi bên trong và nhấn phím “Cancel / Off”.
U11 Lỗi thời gian hẹn giờ. Thực hiện nấu quá thời gian so với hiện tại. Cách sửa: Nhấn phím “Hủy / Tắt”. Kiểm tra thời gian hiện tại
U12 Phát hiện cảm biến chất lạ. Đáy của chảo được nấu. Gạo mềm, đồ chơi. Cách sửa: Bỏ vật lạ và chất bẩn trên bề mặt cảm biến chảo và nhấn phím “Hủy / Tắt”.
U13 Bộ lọc tắc nghẽn phát hiện Không chấp nhận tất cả các phím. Cách sửa: Nhấn phím “OFF”. Bộ cảm biến bảo vệ quá nhiệt không bình thường. Làm sạch bộ lọc tắc nghẽn.
U14 Phát hiện thời gian giữ nhiệt. Nó biến mất trong thời gian giữ nhiệt. Cách sửa: Nhấn phím “Hủy / Tắt”. Giữ ấm trên 96 giờ.Thời gian giữ ấm nên giữ trong vòng 24 giờ. Tăng cường cách nhiệt trong vòng 12 giờ.
U15 Phát hiện nắp nồi hơi, không thể nấu cơm. Cách sửa: Nhấn phím “Hủy / Tắt”. Bạn đã nấu trong một trạng thái mà nắp hơi đã được bịt kín hoặc trong tình trạng mà nắp bên ngoài đã được mở. Sau khi gắn nắp hơi, bấm phím “Hủy / Tắt”. Bạn có thể nấu “nấu” hai lần, nhưng mức độ ngon sẽ giảm giảm.
U16 Phát hiện đĩa nắp đậy không đúng vị trí hoặc không có. Cách sửa: Sau khi gắn nắp đậy, bấm phím “Hủy / Tắt”.
U17 Phát hiện lỗi nguồn điện “Cung cấp nguồn điện bất thường” kết thúc trong quá trình nấu. Cách sửa:  Nhấn phím “Hủy / Tắt”. Sử dụng một ổ cắm khác.
U18, Q1 Nhiệt độ phát hiện bất thường, không thể nấu cơm.(Không thể nấu liên tục). Cách sửa: Nhấn phím “Hủy / Tắt”.

U19 Phát hiện sự gia tăng nhiệt độ bất thường ở nắp ngoài. Được hiển thị khi nhiệt độ gần bảng điều khiển của nắp ngoài đạt xấp xỉ 80 ° C hoặc cao hơn do tấm gạc trước hoặc tương tự.
1. Trong trường hợp nấu cơm, nấu ăn tự động và tiếp tục sưởi ấm. Sau khi hoàn thành việc hiển thị gạo nấu và chuyển sang giữ nhiệt.
2. Trong trường hợp “hấp” hoặc “làm sạch”, nó sẽ hiển thị khi nhiệt độ bất thường được phát hiện. Nhấn phím “Hủy / Tắt”.
Xác nhận rằng vải không che bề mặt nắp bên ngoài và để nó tự nhiên mát.
U20 Phát hiện cốc nước bất thường, có thể chưa đặt vào. Cách sửa: Đặt cốc chứa nước và nhấn phím “Cancel / Cut”.
H01 Dò cảm biến Pan. Không chấp nhận tất cả các phím. Cách sửa: Thay đổi cảm biến nắp
H02 Phát hiện cảm biến nắp. Không chấp nhận tất cả các phím. Cách sửa: Nắp cảm biến trao đổi cảm biến (nắp cảm biến ngắt kết nối)
H03 Pan, phát hiện cảm biến nắp. Không chấp nhận tất cả các phím. Cách sửa: Pan, nắp cảm biến trao đổi (nồi, nắp cảm biến ngắt kết nối)
H04 Phát hiện khóa quạt. Không chấp nhận tất cả các phím. Cách sửa: Thay quạt
H05 Phát hiện lỗi chuyển tiếpKhông chấp nhận tất cả các phím. Cách sửa: Trao đổi chất nền
H06 Phát hiện cảm biến nhiệt độ phòng. Không chấp nhận tất cả các phím. Cách sửa: Thay đổi cảm biến nhiệt độ phòng
H08 Phát hiện cảm biến bảo vệ. Không chấp nhận tất cả các phím. Cách sửa: Hiển thị khi nhiệt độ bảo vệ vượt quá nhiệt độ. Loại bỏ nguyên nhân và nhấn nút đặt lại
H09 Phát hiện cảm biến bảo vệ. Không chấp nhận tất cả các phím. Cách sửa: Trao đổi cảm biến bảo vệ
H12 Lỗi liên lạc của nắp đậy Bộ điều khiển E. Cách sửa: Liên hệ với sự thất bại của đầu nối dây thay thế Đối với dòng SR-SPX 3: Nếu sự cải tiến không phải là kết quả của các biện pháp trên, thay vỏ ngoài
H27 Hơi nóng bất thường Trong trường hợp bộ SR-SPX 3 liên hệ với khiếm khuyết của đầu nối dây dẫn hơi nước. Cách sửa: Thay nắp bên ngoài (hoàn thành)