5 mẹo nhỏ khi sử dụng máy rửa bát nội địa Nhật Bản

Hàng Nhật 123 xin chia sẻ 5 mẹo nhỏ giúp các bác sử dụng máy rửa bát nội địa Nhật Bản bền và hiệu quả hơn.

Máy rửa bát nội địa Nhật Bản từ lâu đã được tin dùng trong mỗi căn bếp của các gia đình. Máy rửa bát nội địa Nhật rửa sạch bát bằng nước nóng và hoạt động khá đơn giản. Tuy nhiên trong cách sử dụng để máy được hoạt động hiệu quả và được bền hơn thì các mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn sử dụng máy rửa bát nội địa Nhật cách hiệu quả nhất.

1. Nên dùng muối rửa và không nên cho dầu rửa bát

Máy rửa bát Nhật nội địa thường rửa bằng nước nóng 80 độ C nên khi rửa bình thường thì bát đã đủ độ sạch và diệt toàn bộ vi khuẩn. Trong trường hợp bát quá bẩn hoặc quá dầu mỡ thì chúng ta nên sử dụng viên muối dành cho bát.

Khi sử dụng xà phòng rửa bát sẽ tạo nhiều bọt trong máy là các phao cảm biến của máy không hoạt động được chính xác và trong quá trình sấy bát sẽ gây ra nhầm lẫn phân tích.

Nên khi sử dụng máy rửa bát chúng ta không nên sử dụng nước rửa bát có bọt để bát được rửa sạch an toán và máy sẽ được bền hơn.

2. Gạt sạch đồ ăn thừa trên bát trước khi cho vào máy

Máy rửa bát Nhật nội địa hoạt động bằng cách dùng nước nóng và bơm áp lực vòi phun để làm sạch bát. Nước được bơm sẵn vào trong máy và sử dụng, nên khi có nhiều cặn thừa dồ ăn thì các rác nhỏ đấy sẽ bị lẫn lại trong bát mà không bị đánh tan ra như dầu mỡ.

Muốn bát sạch tuyệt đối và máy cũng được dảm bảo vệ sinh sạch sẽ thì trước khi úp bát vào máy chúng ta nên gạt sạch đồ ăn thừa nhé.

3. Vệ sinh máy định kì bằng cách rửa không có bát đĩa

Vì máy dùng một thời gian sẽ có mỡ bám bẩn ở những ngóc ngách, chúng ta vệ sinh máy bằng cách để chế độ rửa mạnh kết hợp với viên muối rửa và không cho bát đĩa. Như vậy máy sẽ được tự vệ sinh sạch sẽ và sau đấy chúng ta sẽ lấy cặn rác thừa có trong máy cho máy sạch sẽ.

4. Úp bát theo đúng chiều bát và hướng dẫn của nhà máy

Bát khi cho nào máy phải được đặt ghé theo đúng hướng dẫn, việc xếp bát lức đầu chúng ta cần lưu ý, nhưng khi đã sử dụng quen thì sẽ thành thói quen đơn giản. Úp bát đúng chiều và đúng hướng dẫn sẽ giúp chúng ta xếp được nhiều bát hơn và bát được làm sạch toàn diện mà không bỏ sót chi tiết nào.

5. Nên chọn chế độ rửa và sấy thường xuyên

Máy rửa bát nọi địa Nhật có chế độ rửa và sấy luôn hoặc rửa sấy riêng biệt. Nhiều gia đình chỉ chọn chế độ rửa mà không có sấy hoặc chỉ sấy nhiều mà không rửa.

Nếu chỉ chọn sấy mà không rửa lâu ngày thì máy sẽ bị cặn và bị bẩn nhiều hơn.

Nếu chỉ chọn rửa mà không sấy thì các khoang sấy không được hoạt động thường xuyên sẽ dẫn đến ẩm máy.

Nên chúng ta nên sử dụng máy rửa bát Nhật nội địa các chức năng rửa sấy hài hòa phù hợp.

Máy rửa bát nội địa Nhật vẫn luôn được đánh giá cao về công năng rửa sach và an toàn hơn nữa khi sử dụng máy rửa bát nội địa Nhật còn rất tiết kiệm điện nước. Máy rửa bát nội địa Nhật rửa 1 mẻ bát cả sấy chỉ mất có 11L nước và 1 tiếng đồng hồ. Nhưng với những kinh nghiệm đơn giản trên sẽ giúp bạn sử dụng máy được bền hơn và tận dụng được hết công năng của máy đấy ạ.

Mong rằng với những chia sẻ dưới đây của Hàng Nhật 123 sẽ giúp ích cho các bác dùng máy rửa bát được bền và ưng ý.